Cách phân biệt chả lụa không hàn the và có hàn the

Cách phân biệt chả lụa không hàn the và có hàn the

28 THÁNG 7/2017

Cách phân biệt chả lụa không hàn the và có hàn the

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc để phân biệt được đâu là chả giò không hàn the để luôn đảm bảo được vệ sinh an toàn và miếng ngon mỗi ngày
Chả lụa là món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam. Với hình thức đẹp mắt được gói gém cẩn thận trong bọc lá chuối thơm mùi thôn quê đặc trưng người Việt. Lại mang cho cho mình một hương vị hấp dẫn, thơm ngon đến
khó quên. Liệu rằng trong mỗi bữa ăn của người Việt có thể thiếu món chả lụa này.
Chả lụa không hàn the có nghĩa là gì ?
Hàn the là một phụ gia thực phẩm bị cấm dùng trong việc chế biến thức ăn. Nếu trong thức ăn, nói riêng ở đây là chả giò có chứa hàn the thì sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm: đau bụng, ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, chức năng, thậm chí là gây ra ung thư.

Chả lụa không hàn the luôn đảm bảo an toàn và vị thơm ngon

Có rất nhiều trường hợp các nhà buôn bán sử dụng chất hàn the trong việc chế biến chả lụa. à đây dường như là một tín hiệu cấp báo cho các bà mẹ nội trợ khi chả lụa sử dụng hàn the ngày càng nhiều, gây hại đến sức khỏe của mỗi người trong gia đình. Điều này cũng đòi hỏi ở mỗi người phải biết lựa chọn hàng để mua. Biết phân biệt đâu là chả lụa không hàn the đâu có có hàn the.
Cách nhận biết chả lụa không hàn the và loại có hàn the.
- Nhận biết thông qua mùi vị, thực chất thì với phương pháp này chỉ áp dụng được cho những người gọi là “ có chuyên môn” khi đã quen với mùi chả lụa.

Nếu chả lụa khi mở ra không có mùi thơm của lá gói, lại có nước đọng ở ngoài chả, có cảm giác nhớt, vẫn nghe mùi thơm nhưng lại không đặc trưng.Thì đó là chả lụa có hàn the, loại chả lụa không ngon và không sử dụng được.
Còn chả lụa không hàn the khi mở ra sẽ có màu xanh của lá gói, ở lá gói không có nước và lá vẫn còn tươi. Có ngửi thấy mùi đặc trưng nồng nhưng nghe rất dễ chịu từ của thịt quyện cùng lá gói. Thật sự chả lụa đó là không có hàn the và ăn cực kì ngon

Nhận biết chả lụa không hàn the để bữa ăn gia đình được đảm bảo

Nhận biết thông qua màu sắc, đây là cách dễ dàng và thông dụng nhất mà ai cũng có thể áp dụng
Chả lụa có hàn the sẽ có màu trắng bệch, vỏ bề ngoài sần sùi không được mềm mịn. Khi cắt ra thì sẽ nhận thấy được rất nhiều lỗ nhỏ, khi ấn lại cảm thấy như xốp. Những hiện tượng đó là do chả lụa bị pha hàn the vào Còn chả lụa có màu hồng hơi ngả vàng, ruột đặc, vỏ ngoài và trong đều mềm mịn, khi ấn tay có độ đàn hồi đó đích thị là chả lụa nguyên chất không hàn the.
Hãy để cho bữa ăn của gia đình bạn luôn được đảm bảo an toàn. Đừng để thiếu những món chả lụa thơm ngon trên bàn ăn mỗi ngày. Hãy đến với https://www.suka.com.vn để có món chả lụa ngon và chất lượng nhất.

TOP