Chả bò Huế- món ăn đặc sản Cố Đô

Chả bò Huế- món ăn đặc sản Cố Đô

15 THÁNG 11/2017

Chả bò Huế- món ăn đặc sản Cố Đô

Đến với vùng Cố Đô bạn không thể không thưởng thức món chả bò Huế, một món ăn đặc sản mang hương vị và phong cách của con người Cố Đô nhẹ nhàng, dạt dào tình cảm.

Khách du lịch mỗi lần đặt chân tới vùng đất mộng mơ thân thương này đều muốn thưởng thức mns chả bò Huế đặc sản này. Món ăn đặc sản này thể hiện con người của vùng đất Cố Đô này không vội vã không ồn ào mà rất nhẹ nhàng từ tốn.

Suka.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn biết đến chả bò Huế - món ăn đặc sản của con người vùng Cố Đô này. Món ăn chủ yế được làm từ thị t bò nguyên chất trải qua nhiều công đoạn thủ công bằng tay không dùng công nghệ bằng máy xay hay những bột làm ảnh hưởng tới con người như hàn the… Bạn thưởng thức chả bò Huế không chỉ thấy được miếng chả bò ngon mà còn thấy được cả linh hồn của người Huế ở trong món ăn đó.

Bí quyết để tạo nên món ăn đặc sản chả bò Huế này
Nguyên liệu rất đơn giản là
- Các phụ liệu đi cùng là hành, ớt, tỏi, hạt tiêu, nước mắm và đường
- Thịt bò đùi loại 1 và được rửa, lọc bỏ hết các gân bò
- Lá chuối dùng để gói chả để tạo thành mùi thơm và ngon hơn.
Cách làm
Bước 1: bạn phải chọn thịt bò loại 1 sau khi giết vì thịt bò phải thật tươi ngon nếu lâu hơn thời gian làm sẽ bị mất mùi và không còn được ngon nữa.
Bước 2: Lọc hết các gân của bò vì nếu còn sẽ rất dai và không thưởng thức được trọn vị của mùi bò, gia vị. Xay nhuyễn và không nên dùng thêm các phụ liệu khác sẽ bị mất mùi gốc của thịt bò chỉ cho thêm dầu ăn hoặc mỡ heo.
Bước 3: Dùng là chuối để gói chả bò nên bạn phải rửa sạch và luộc qua để bảo đảm an toàn vệ sinh.

Bước 4: Luộc, khâu này rất quan trọng vì nếu không cho lửa đều và đủ thời gian thì chả bò sẽ không được ngon và miếng chả sẽ không được đẹp.
Bước 5: Bạn có thể thưởng thức món ăn với rau thơm, tỏi hoặc nước chấm…tùy khẩu vị từng người.
Đó là những bí quyết rất để tạo ra món ăn đặc sản của hương vị Cố Đô Huế, món ăn mang đầy màu sắc văn hóa của người Huế. Tuy là những bước nghe chừng có vẻ rất đơn giản nhưng đói với người làm ra món chả bò để được coi là đặc sản thì nó không đơn giản một chút nào, nó khá cầu kì trong công tác chuẩn bị cũng như lúc làm.

Món ăn này được rất nhiều nơi thử làm nhưng đều không dậy mùi và ngon được như nơi chính gốc của vùng Cố Đô. Món ăn vẫn mang được mùi vị của thịt bò nhưng không được thơm và ngon. Và đây là món ăn được ưa chuộng trong rất nhiều dịp như đám cưới, ngày lễ tết, mâm cỗ… được mọi người khắp nơi các vùng miền lựa chọn làm món ăn.
Đặt chân được đến vùng đất Cố Đô bạn hãy thử và cảm nhận món chả bò Huế đặc sản này nhé, thưởng thức nó để thấy được linh hồn của người Huế được gắn trong từng miếng chả bò. Suka.com.vn sẽ đưa bạn đến được với món đặc sản với hình thức và mùi vị hấp dẫn này.Hotline:028.6289 5088

TOP