Đặc sản xứ Huế - Chả lụa Huế

Đặc sản xứ Huế - Chả lụa Huế

16 THÁNG 11/2017

Đặc sản xứ Huế - Chả lụa Huế

Đã từng đến Huế mà chưa từng thưởng thức qua chả lụa Huế là một điều đáng tiếc cho bạn.

Huế nằm giữa dải đất miền Trung, con đường di sản văn hóa. Huế là vùng đát có lịch sử lâu đời. Huế được UNESCO công nhận văn hóa thế giới. Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần đến huế để chiêm nghiệm cái đẹp, văn hóa xứ Huế, ẩm thực xứ huế. 

Đến với ẩm thực huế không theo nghĩa sinh học đơn giản, mà ta được thưởng thức bằng cả khứu giá, thị giác và cả thính giác. Ông Nguyễn Văn Tuân (nhà văn) lúc sinh thời đã nói: Người Huế thích ăn bằng mắt. Nhưng dù huy động toàn bộ các giác quan cho việc hấp thụ dinh dưỡng, người Huế cũng chỉ cốt “ăn lấy hương lấy hoa”, như họ thường nói về mình.
Những món ăn Huế dù cao lương mĩ vị hay dân dã đơn sơ, đều làm cho du khách một lần nếm qua đều thốt lên khen ngợi, để rồi lưu luyến mãi cái vị khó quên ấy. Các món ăn Huế, từ bình dân đến cung đình, từ đồ chay đến năm đều thể hiện sự kết hợp hài hòa cái ngon, cái đẹp, tạo ra một phong cách riêng, cái đặc biệt của Huế. Mỗi du khách đến Huế đều muốn thưởng thức những hương vị đặc sản nơi đây, từ bún bò huế, cơm hến
đến những món ăn chơi như chè sen, chè cung đình, hay giải trí cùng trà sen, mè xừng … và không quên mang về phần quà cho bạn bè, người thân chả lụa Huế.

Giới thiệu về chả lụa Huế - chả lụa Sông Hương do suka.com.vn cung cấp

Về thành phần:
Thịt nạt thăn, gia vị ( tiêu, đường, nước mắm, hành, tỏi).
Thịt heo dùng để làm chả lụa là loại thịt nạt loại ngon, tươi, sờ còn ấm đem say liên tục cho đến khi thịt nhuyễn (còn gọi là giò sống). Nguyên liệu thịt tươi, được chọn lựa kỹ càng, chế biến khóe léo theo nhiều công đoạn truyền thống, chả lụa sông hương do suka.com.vn cung cấp luôn đảm bảo độ thơm ngon và vệ sinh nhất. Đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của mọi khách hàng, đem lại cho quý khách hương vị quê hương truyền thống bao đời của giò chả Việt.
Với cách chế biến độc đáo, tinh tế, đóng gói trang nhã, lịch sự, từng gói chả lụa Huế không chỉ để thưởng thức mà còn thích hợp làm quà tặng. Chả lụa Huế là món ngon tiện dụng, thuận tiện mang theo trong những chuyến đi xa, du lịch, dã ngoại …

Chả lụa dùng làm gì?

Chả lụa là món ăn rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Chả lụa ăn cùng món gì cũng ngon như bánh cuốn, bánh dày, bánh mì, cơm nóng, xôi hay dùng để nấu các món kho. Giới thiệu với các bạn một số món được chế biến từ chả lụa.


- Chả lụa kho rim.
- Chả lạ kho trứng cút.
- Cơm chiên chả lụa.
- Chả lụa gói nấm.
Cách bảo quản chả lụa Huế
Có thể bảo quản  2  tuần nếu cấp đông ( bỏ ngăn đá)
Dùng trong vòng 12 ngày nếu để ở ngăn mát.
Tại Suka.com.vn cung cấp chả lụa huế sông hương (không hàn the, không bột giòn dai, không chất bảo quản) . Cam kết hoàn tiền 100% nếu như chất lượng không đúng như cam kết.

 

TOP